5 điều nhầm lẫn phổ biến của người nuôi thú cưng - White Ocean Vet Clinic

   +84 28 5410 7771

   contact@whiteoceanvetclinic.com

5 điều nhầm lẫn phổ biến của người nuôi thú cưng

image001

Nuôi Thú cưng không đơn giản chỉ có vui vẻ và chơi đùa

Việc nuôi Thú cưng mang lại nhiều thách thức kể cả khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. Dưới đây là 5 sự nhầm lẫn phổ biến mà người nuôi thú cưng thường mắc phải . Bạn có cảm giác quen thuộc với điều nào không?

image003

1.    Nó không có mập, chỉ là khung xương của “em nó” to thôi!

Sự thật là con mèo trong hình đã bị thừa cân hay béo phì . Hơn 50% thú cưng ở Mỹ đều mắc tình trạng này, thế nhưng chúng ta bị đánh lừa là chúng có cân nặng bình thường vì phần lớn chó mèo ngày naycó cân năng trung bình tăng lên đáng kể. Các bác sĩ thú y có thể sử dụng công cụ như là Healthy Weight Protocol để cho bạn biết cân nặng cũng như  là  khẩu phần ăn lí tưởng để bảo vệ sức khỏe dành riêng cho thú cưng của bạn

image005

2.    Tôi  chỉ gặp bác sĩ thú y khi thú cưng của tôi bị ốm

Động vật là bậc thầy của ngụy trang, chúng không muốn làm phiền chủ nuôi  bằng việc cho chúng ta biết rằng chúng cảm thấy không được khỏe. Thông thường khi chủ nuôi phát hiện được những  dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh, thú cưng đã có thể mắc bệnh một khoảng thời gian trước đó nimals . Khám sức khỏe tổng quát định kì hằng năm sẽ giúp các bác sĩ phát hiện ra những bệnh như viêm khớp và bệnh ở thận trong những giai đoạn sớm nhất, từ đó tiệt kiệm tiền cho bạn và giúp cho thú cưng không bị đau và stress.

image007

3. Nhân viên của cửa hàng bảo tôi thay đổi thức ăn cho thú cưng

Việc chọn thức ăn cho thú cưng có thể khiến bạn bối rối. Trong khi đó, người của cửa hàng thức ăn không thể biết về bệnh sử của thú cưng như là bác sĩ thú y . Nếubác sĩ thú y của bạn khuyến nghị 1 khẩu phần ăn dành riêng cho thú cưng ắt hẳn là có những lí do nhất định. Khẩu phần ăn đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của thú, vì vậy, hãy đảm bảo thú cưng của bạn có loại thức ăn phù hợp nhất khi chọn mua.

image009

4. ” đừng sợ, hãy cho nó 1 cái bánh quy”

Khi thú cưng có những hành vi biểu hiện sự sợ hãi như sủa hay cắn, bánh quy có thể giúp nó bình tĩnh và dịu xuống. Nhưng khi “trao thưởng” cho những con thú hung hăng bằng những cái ôm hay vuốt ve có thể khiến những hành vi của chúng trở nên tồi tệ hơn. Nếu như những hành vi này không được cải thiện,con thú có thể bị bỏ rơi và khó có thể được nhận nuôi. Nếu như thú cưng của bạn có những biểu hiện sợ hãi hay hung hăng , hãy nói chuyện với người huấn luyện, bác sĩ thú y hay chuyên gia về hành vi động vật càng sớm càng tốt

image011

5. ” chó của tôi không cần dây xích, nó đã được huấn luyện.

Điều quan trọng của một người nuôi chó chính là tuân thủ những quy định về dây xích và vệ sinh. Rất nhiều người, thậm chí một số con chó ,rất sợ chó và họ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc bởi bất kì con chó nào . Nhều thành phố và thị trấn có khu vui chơi riêng dành cho chó, nơi mà những con chó có thể chơi đùa thoải mái không cần dây xích. Vì vậy, nếu như cún cưng của bạn muốn chạy nhảy vui chơi theo “tiếng gọi nơi hoang dã”, hãy tìm một công viên dành cho chó và vô tư đi!