Bệnh Giun Tim Trên Chó - White Ocean Vet Clinic

   +84 28 5410 7771

   contact@whiteoceanvetclinic.com

Bệnh Giun Tim Trên Chó

“GIUN TIM LÀ MỘT BỆNH RẤT NGHIÊM TRỌNG TRÊN CHÓ TẠI VIỆT NAM”

28-02-01

GIUN TIM LÂY TRUYỀN NHƯ THẾ NÀO ?

28-02-02

Muỗi là vật trung gian lây truyền giun tim trên chó. Muỗi hút máu từ con chó đang bị giun tim, mang theo những ấu trùng giun tim. Khi muỗi hút máu những con chó khỏe mạnh khác sẽ truyền ấu trùng giun này vào.

Những ấu trùng này sau đó đã phát triển thành nhựng con giun trưởng thành và di chuyển đến tim và các mạch máu lớn.

Những con giun cái trưởng thành sẽ tiếp tục sinh sản trong con chó bị mang bệnh và tiếp tục chu kì sống.

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÓ ĐÃ BỊ GIUN TIM ?

Các triệu chứng đầu tiên khi chó của bạn bị giun tim bao gồm ho, khó thở, suy nhược cơ thể và mệt mỏi khi vận động. Khi số lượng giun tim trưởng thành tăng nhanh sẽ làm ảnh hường đến hoạt động của tim

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA GIUN TIM TRÊN CHÓ ?

Ngăn ngừa giun tim trên chó dễ dàng hơn là điều trị. Có 2 lựa chọn:

  • Thuốc UỐNG (Heartgard,…) hoặc NHỎ GÁY (Advocate, Revolution,…) ngừa giun tim mỗi tháng. Lí tưởng nhất là khi chó của bạn khoảng 3 tháng tuổi và tiếp tục lặp lại hằng tháng.
  • Thuốc CHÍCH (ProHeart). Mũi tiêm đầu tiên khi chó của bạn khoảng 3-9 tháng tuổi và lặp lại hằng năm.

28-02-09

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ GIUN TIM TRÊN CHÓ?

28-02-10

Điều trị bệnh giun tim trên chó rất tốn kém và đầy rủi ro cho chó của bạn. Tốt nhất là bạn nên phòng ngừa trước cho chó của bạn.

  • Thông thường việc điều trị sẽ bằng thuốc rất mạnh tên là IMMITICIDE, được tiêm vào cơ thắt lưng của con chó, 2 mũi tiêm cách nhau 24h.
  • Sau khi tiêm tại phòng khám, con chó của bạn phải được nghỉ ngơi tuyệt đối, không tập luyện hay chơi đùa, vận động trong vài tuần sau khi điều trị.
  • Một tháng sau khi điều trị bạn phải mang chó của bạn quay lại phòng khám để chích thuốc thêm 1 lần nữa và bắt đầu dùng thuốc để ngăn chặn việc tái nhiễm.
  • Sáu tháng sau khi điều trị bạn phải mang con chó quay lại để kiểm tra một cách chắc chắn rằng chó của bạn đã không còn bị nhiễm giun tim nữa.